Bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây và những bí ẩn đằng sau

Bộ bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây đã trở nên quá quen thuộc với cược thủ. Thậm chí người ta còn dùng bộ bài này để biến tấu ra muôn vàn cách chơi khác nhau để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí. Nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu hết tường tận về tất cả các quân bài này. Hãy cùng chúng mình đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Ai là cha đẻ của bộ bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây?

Trong cuộc sống, bộ bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây thể nói đã trở nên rất đỗi thân thuộc với tất cả mọi người, chúng gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới từ Âu sang Á, châu Phi đến châu Mỹ với vô vàn những thể lệ cũng như các cách chơi khác nhau.

Hình ảnh lá bài trong bộ bài tây 52 lá

Ở Việt Nam, bộ bài này được gọi là bài Tây vì nó có xuất xứ từ Tây phương, đồng thời  cũng là để phân biệt với bộ bài của Trung Quốc hay bộ bài ta. Cho đến tận bây giờ, người ta vẫn không thể biết được ai là người đã sáng tạo ra những lá bài này hay chúng ra đời từ khi nào. Chỉ biết nó trở nên phổ biến vào khoảng thế kỷ XIII-XIV, bài tây phát triển mạnh để phục vụ cho nhu cầu của các tầng lớp trong xã hội lúc bấy giờ.

Chất liệu của bộ bài được làm từ giấy hoặc bìa cứng để có thể tận dụng chơi lại nhiều lần. Các lá bài được sản xuất với rất nhiều hình thù cũng như hoa văn khác nhau được in ở mặt sau, còn mặt trước với số và ký hiệu thì thường được làm cùng một kiểu. Bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây thường được sử dụng trong các dịp lễ hội, hay những dịp tụ tập bạn bè nhằm mục đích vui chơi, giải trí.

Ứng dụng bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây

Chơi bài ba cây nhiều nhưng hẳn các bạn chưa có cơ hội để tìm hiểu kỹ về thể loại bài rất được mọi người ưa chuộng này. Cùng nhau tìm hiểu về bài ba cây và cách chơi của nó ngay bây giờ nhé!

Bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây là gì?

Bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây là một hình thức giải trí rất thú vị đang được phần lớn người chơi tại Việt Nam quan tâm. Bởi lẽ đây là một loại hình phụ thuộc rất nhiều vào sự may mắn. Như cái tên thì thể loại bài này người chơi sẽ chỉ dùng 3 lá bài để có thể phân thắng bại. Ai là người có tổng số điểm cao nhất thì sẽ chiến thắng. 

Giới thiệu chung về bài ba cây

Thông thường, chơi bài ba cây sẽ có sự tham gia của ít nhất từ hai người trở lên và số lượng không vượt quá 6 người trong một ván. Hiện nay các bạn có thể lựa chọn tham gia chơi bài ba cây online hoặc offline. Tuy nhiên để có cơ hội giành chiến thắng cao thì các bạn cần ghi nhớ một số luật chơi cơ bản, cũng như có một số thủ thuật để chiến thắng một cách thuyết phục.

Luật chơi bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây

Theo ý kiến của rất nhiều người thì cách chơi bài 3 cây không quá khó như những thể loại bài khác. Tuy nhiên nếu bạn không nắm vững được luật chơi thì cơ hội giành được chiến thắng của bạn sẽ không quá cao. Vì vậy hãy cùng tham khảo ngay một số luật chơi bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây dưới đây. Để từ đó mọi người đều có thể nâng cao cơ hội giành chiến thắng cho mình.

Hiểu rõ luật chơi giúp bạn luôn chiến thắng

  • Không giống như những bài tiến lên, phỏm, mậu binh khác bài tây 52 lá trong chơi bài Ba cây sẽ dùng các lá từ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và át, chỉ bỏ các lá 10, J, Q, K.
  • Trước khi tham gia một ván bài thì mỗi thành viên sẽ được chia ba lá. Nếu ai có tổng điểm số cao nhất thì sẽ trở thành người chiến thắng.
  • Cách tính điểm 3 lá bài được chia sẽ được tính như nhau. Tổng điểm của mỗi người sẽ bằng giá trị trên ba lá cộng lại với nhau. Ví dụ: các bạn được chia ba lá 2 cơ, 3 rô và Át tép, điểm sẽ bằng 2 + 3 + 1 = 6 điểm.
  • Ngoài ra, nếu tổng số điểm của 3 lá bài có cùng giá trị bằng nhau thì lúc này chúng ta cần so sáng tới chất mà mọi người sở hữu.
  • Khi có hiệu lệnh lật bài tính điểm thì người chơi cần so sánh tổng điểm với người cầm chương. Nếu điểm số trên tay bạn cao hơn người cầm chương thì sẽ giành chiến thắng. Và ngược lại nếu ít điểm hơn người cầm chương thì sẽ thua cuộc.
  • Khi kết thúc mỗi ván cược cần chọn ra một người cầm chương. Người nào được 10 điểm trước thì sẽ có cơ hội là người cầm chương cho ván bài kế tiếp.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về bài tây 52 lá trong chơi bài ba cây. Và nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác thì hãy theo dõi những bài viết game bài tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *